Đăng nhập thành viên

Liên kết website

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay81
mod_vvisit_counterHôm Qua103
mod_vvisit_counterTuần này8043
mod_vvisit_counterTuần trước10526
mod_vvisit_counterTháng này1857
mod_vvisit_counterTháng trước25657
mod_vvisit_counterTất cả1920559

Chúng ta có: 19 Khách trực tuyến
Tin tức

Cứu sống trẻ sơ sinh uốn ván nặng

In

Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam vừa cứu sống một trẻ sơ sinh 6 ngày tuổi bị uốn ván nặng do sinh tại nhà, người nhà tự dùng tre để cắt dây rốn cho bé.

Đó là bệnh nhân Hồ Văn P., ở Xã Trà Cang - Huyện Nam Trà My - Quảng Nam. Ngay sau khi nhập viện, bệnh nhi được các bác sĩ xác định bị uốn ván rốn và được cách ly điều trị riêng với phòng kín, tránh ánh sáng - tiếng động tối đa, an thần sâu, thở máy và nuôi dưỡng tĩnh mạch.

Bé P. đang được chăm sóc tại bệnh viện

Tại khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực và bệnh lý sơ sinh, trẻ được hỗ trợ thở máy xâm nhập 38 ngày, thở máy không xâm nhập 10 ngày. Sau khi cai máy thở, trẻ vẫn còn từng cơn tăng trương lực cơ, tuy nhiên đã có thể tự nuốt sữa được. Cho đến nay, sau 2 tháng điều trị, trẻ tỉnh táo, tự thở tốt, không còn tăng trương lực cơ, tự bú mẹ tốt. Mẹ trẻ được hướng dẫn kỹ cách chăm sóc, theo dõi và tái khám trong thời gian đến. Dự kiến vài ngày tới, bệnh nhi sẽ được xuất viện.

Uốn ván là căn bệnh nhiễm trùng cấp tính đặc biệt nguy hiểm, có thể gây tử vong nếu không kịp thời phát hiện và điều trị.

Để phòng uốn ván sơ sinh ngoài những biện pháp vô khuẩn trong điều trị, chăm sóc trẻ trong và sau sinh thì tiêm vắc - xin uốn ván là biện pháp hữu hiệu. Vắc - xin uốn ván rất an toàn cho cả mẹ và con. Vì thế, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ đang mang thai cần được tiêm vắc - xin phòng uốn ván hoặc vắc - xin phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván với tổng số lần tiêm phòng ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ từ 15 - 35 tuổi là 5 mũi, trong đó tiêm phòng cho sản phụ lần đầu mang thai là 2 mũi cơ bản.

Lịch tiêm vắc xin phòng bệnh uốn ván cho phụ nữ và sản phụ vào các khoảng thời gian quy định:

- Tiêm lần thứ nhất (mũi tiêm 1) cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ hoặc tiêm sớm cho sản phụ có thai lần đầu.

- Tiêm lần thứ hai (mũi tiêm 2) ít nhất 1 tháng sau lần tiêm thứ nhất hoặc tiêm cho sản phụ mang thai trước khi sinh ít nhất 1 tháng.

- Tiêm lần thứ ba (mũi tiêm 3) ít nhất 6 tháng sau lần tiêm thứ hai hoặc kỳ có thai lần sau.

- Tiêm lần thứ tư ít nhất 1 năm sau lần tiêm thứ ba hoặc kỳ có thai lần sau.

- Tiêm lần thứ năm (mũi tiêm 5) ít nhất 1 năm sau lần tiêm thứ tư hoặc kỳ có thai lần sau.

Lưu ý nên tiêm nhắc lại mũi thứ 6 khi thời điểm tiêm mũi thứ 5 đã trên 10 năm.

Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực và bệnh lý sơ sinh

 
   

 

 

 

 

 

Công tác phòng cháy và chữa cháy

In

Thực hiện Công văn số 636/UBND-NC ngày 02/02/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam về việc tăng cường công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Kế hoạch số 16/KH-BCĐ ngày 05/02/2021 của Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Quảng Nam năm 2021;

Thực hiện Kế hoạch số 679/KH-PCCC$CNCH-BVPSN ngày 08/4/2021 của phòng Cánh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Quảng nam và Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam về việc huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) Bệnh viện.

 Ngày 15-16/4/2021, phòng Cánh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Quảng nam tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho 30 người là đội viên đội PCCC Bệnh viện và một số bộ phận liên quan.

Nội dung chương trình huấn luyện được thực hiện trong 02 ngày.

- Ngày 15/4/2021 các đội viên được học các nội dung liên quan về phòng cháy chữa cháy như:

          1. Quy định của Pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

          2. Công tác kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, người đứng đầu cơ sở.

          3. Kiến thức cơ bản về cháy nổ.

- Ngày16/04/2021 thực hành các nghiệp vụ về sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy và thực hiện diễn tập thực tế về công tác phòng cháy và chữa cháy tại đơn vị.

(Các hình ảnh thực hành sử dụng các dụng cụ, thiết bị PCCC

 và diễn tập PCCC tại bệnh viện)

Qua chương trình tập huấn, các thành viên đội Phòng cháy, chữa cháy Bệnh viện nắm rõ những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác phòng cháy và chữa cháy và biết cách sử dụng các dụng cụ, thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy góp phần đảm bảo an toàn cháy nổ tại cơ sở.

 

                                                                             Đội PCCC Bệnh viện

 

Tình hình thuốc tiêm ngừa tại bv phụ sản - nhi quảng nam mới nhất (cập nhật ngày 12/4/2021 )

In

 

 

 

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 19 Tháng 4 2021 15:50
 

Tập huấn đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh và xây dựng cơ sở xanh – sạch – đẹp

In

“ Bảo vệ sức khỏe – san sẻ âu lo”  là phương châm phục vụ của cán bộ y tế tại bệnh viện Phụ sản – Nhi Quảng Nam. Để thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Quảng Nam đã không ngừng nỗ lực phát triển năng lực chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà còn xem đổi mới phong cách ,thái độ phục vụ của cán bộ y tế nhằm hướng đến sự hài lòng của người bệnh là kim chỉ nam trong xây dựng chiến lược phát triển bệnh viện và củng cố niềm tin của nhân dân.

Những năm qua ngành Y tế Việt Nam nói chung, các cơ sở khám chữa bệnh trong ngành Y tế Quảng Nam nói riêng đã luôn thực hiện tốt sứ mệnh của mình đó là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên vẫn còn những tư  tưởng ban ơn, thiếu trách nhiệm, cư xử thiếu văn hóa với người bệnh và người nhà người bệnh, vô cảm trước nỗi đau của người bệnh.

Từ ngày 06/04/2021 đến 07/04/2021, Bệnh viện Phụ sản – Nhi đã tổ chức triển khai Quyết định 2151/QĐ-BYT và ký cam kết “ Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của các bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh” giữa trưởng các khoa phòng và Giám đốc bệnh viện, lồng ghép với việc xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp.

Nội dung cam kết 100% nhân viên y tế được tập huấn giao tiếp, ứng xử chăm sóc khách hàng chu đáo sẵn lòng chỉ dẫn, tư vấn, khám chữa bệnh, chăm sóc tận tình cho người bệnh; thân thiện khi tiếp xúc với người bệnh; không nhận quà người bệnh dưới mọi hình thức; thực hiện trang phục y tế đúng quy định; tiếp tục thực hiện “đường dây nóng” và duy trì, củng cố hòm thư góp ý để lắng nghe ý kiến của người dân.

Trong thời gian tới Bệnh viện Phụ sản – Nhi Quảng Nam cam kết thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh” toàn diện với phương châm “ Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo” và nỗ lực không ngừng để xứng đáng là cở sở khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân.

BS. Vũ Thị Tường Vi

 

Lễ phát động chiến dịch vệ sinh tay năm 2021

In

Trong bối cảnh thế giới đang chiến đấu với đại dịch Covid-19, vệ sinh tay là biện pháp quan trọng nhưng đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả nhất trong phòng ngừa nhiễm Covid-19, nhiễm khuẩn bệnh viện và nhiều bệnh khác, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh. Văn hóa rửa tay đã lan tỏa khắp mọi nơi. Đây không chỉ là hành động có trách nhiệm với người bệnh, với chính bản thân nhân viên y tế mà nó còn là hành động, trách nhiệm với người thân và cộng đồng;

Hưởng ứng Chiến dịch vệ sinh tay năm 2021 do Tổ chức Y tế thế giới (WHO)và Bộ Y tế phát động, đồng thời chủ động triển khai các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 gắn với xây dựng bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch.

Ngày 19/3/2021  Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam tổ chức lễ phát động Chiến dịch "Bảo vệ sự sống - Hãy vệ sinh tay" năm 2021 với sự tham dự của Ban giám đốc, trưởng phó các khoa phòng cùng toàn thể nhân viên trong toàn viện.

Tại buổi lễ, Bác sỹ Huỳnh Thị Hồng Diệp - Phó giám đốc bệnh viện đã phát động chiến dịch vệ sinh tay năm 2021 và nhấn mạnh về tầm quan trọng của vệ sinh tay đối với sự kiểm soát bệnh dịch và nhiều bệnh khác.

Sau lễ phát động, Ban giám đốc và tất cả các khoa phòng đã ký cam kết hưởng ứng chiến dịch tăng cường tuân thủ thực hành vệ sinh tay, mỗi nhân viên y tế sẽ góp phần quan trọng vào công tác điều trị, chăm sóc người bệnh toàn diện, an toàn với bàn tay sạch, nhằm góp phần nâng cao ý thức phòng bệnh và tăng cường chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện.

Khoa KSNK


 

 


Trang 3 trong tổng số 19

Trường hợp cần giúp đỡ

Hình ảnh hoạt động

  • images/stories/hinhanh/img_1932.jpg
  • images/stories/hinhanh/p1000336.jpg
  • images/stories/hinhanh/p1000338.jpg
  • images/stories/hinhanh/p1000350.jpg
  • images/stories/hinhanh/p1000353.jpg
  • images/stories/hinhanh/p1000362.jpg
  • images/stories/hinhanh/p1000371.jpg
  • images/stories/hinhanh/p1000378.jpg

Thông báo

Tư vấn HIV

Bệnh viên Nhi Quảng Nam
Địa chỉ: 46 Lý Thường Kiệt, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
Điện thoại: 05103845717
Phát trển bởi Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Quảng Nam