Đăng nhập thành viên

Liên kết website

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay31
mod_vvisit_counterHôm Qua546
mod_vvisit_counterTuần này31
mod_vvisit_counterTuần trước6143
mod_vvisit_counterTháng này17938
mod_vvisit_counterTháng trước28019
mod_vvisit_counterTất cả1964659

Chúng ta có: 5 Khách trực tuyến
Giới thiệu

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC BỆNH VIỆN

In

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 19 Tháng 10 2017 08:01
 

Ban quản trị web

In

Ban quản trị web bao gồm:

- BS.CKII. Nguyễn Đức Hùng Sơn

- BS. Vũ Thị Tường Vi

- CNTH Nguyễn Văn sáu

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 25 Tháng 6 2021 14:01
 

Giới thiệu sự ra đời và phát triển của Bệnh viện Nhi

In

       Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam là đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam được thành lập theo Quyết định số 30/QĐ-UBND ngày 04/01/2019 trên cơ sở tổ chức lại Bệnh viện Nhi Quảng Nam.

          I. CƠ CẤU TỔ CHỨC

          1. Tổ chức Đảng của Bệnh viện là Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam. Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngành y tế Quảng Nam. Đoàn thanh niên trực thuộc Đoàn Sở Y tế Quảng Nam. Đoàn thanh niên cơ sở trực thuộc Đoàn Thanhh niên Sở Y tế Quảng Nam.

          2. Tổ chức bộ máy của Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam gồm Ban Giám đốc, 05 phòng chức năng và 06 khoa Lâm sàng và 03 khoa Cận lâm sàng:

          a) Các phòng chức năng

          - Phòng Tổ chức cán bộ;

          - Phòng Hành chính quản trị;

          - Phòng Tài chính Kế toán;

          - Phòng Kế hoạch tổng hợp - Quản lý chất lượng bệnh viện;

          - Phòng Điều dưỡng - Công tác xã hội.

          b) Các khoa lâm sàng

          - Khoa Khám bệnh - Cấp cứu;

          - Khoa Nhi hồi sức - Chống độc;

          - Khoa Nhi tổng hợp;

          - Khoa Cấp cứu - Hội sức tích cực và bệnh lý sơ Sinh;

          - Khoa Nhi truyền nhiễm;

          - Khoa Ngoại - Liên chuyên khoavà chuyên khoa.

          c) Các khoa Cận lâm sàng

          - Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng;

          - Khoa Dược - Vật tư - Trang thiết bị y tế;

          - Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.    

          II. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BỆNH VIỆN

          1. Quá trình hình thành

          Ngày 14/3/2004 Bệnh viện Nhi Quảng Nam được thành lập theo quyết định số 23/QĐ-UB của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam. Bệnh viện hoạt động trong bối cảnh tiền thân từ Khoa Nhi của Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam với nguồn nhân lực ít ỏi chỉ có 27 người là y bác sĩ chuyển sang.

          Bệnh viện được xây dựng trên diện tích 20.777m2, nằm trung tâm tỉnh lỵ Quảng Nam thuộc địa bàn thành phố Tam Kỳ. Qui mô xây dựng bệnh viện ban đầu có 100 giường bệnh.

          Từ lúc mới ra đời, Bệnh viện tiếp nhận cơ sở hạ tầng và một số máy móc, thiết bị y tế khiêm tốn để hoạt động do KOICA tài trợ. Đội ngũ cán bộ bác sĩ với số lượng không nhiều, trình độ đại học, sau đại học rất ít.

          Ngày 30/3/2016 UBND tỉnh Quảng Nam có Quyết định số 1167/QĐ-UBND  phê duyệt Dự án đầu tư xây dưng công trình nâng cấp Bệnh viện Nhi thành Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Nam với quy mô 450 giường, trong đó khối nhi: 300 giường bệnh, khối sản: 150 giường bệnh.

          Năm 2019, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam được thành lập tại Quyết định số 30/QĐ-UBND ngày 04/01/2019 của UBND tỉnh Quảng Nam trên cơ sở tổ chức lại Bệnh viện Nhi Quảng Nam, trực thuộc Sở Y tế Quảng Nam.

          2. Quá trình phát triển

          Đến nay Bệnh viện là một cơ sở khám chữa bệnh khang trang với 140 giường bệnh, khu nghiệp vụ kỹ thuật 3 tầng, khu nhà kiểm soát nhiễm khuẩn, ........ Nhiều máy móc, thiết bị được ngành y tế tỉnh Quảng Nam và KOICA, các tổ chức phi chính phủ khác...đầu tư thường xuyên. Đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật không ngừng được nâng cao với tổng số  cán bộ 180 người, trong đó 40 cán bộ đại học, sau đại học và nhiều cử nhân điều dưỡng, kỹ thuật viên được đào tạo chính qui. Các phòng chức năng và khoa lâm sàng, cận lâm sàng được củng cố đồng bộ, nhiều khoa điều trị được thành lập mới theo nhu cầu chuyên môn như: Khoa Ngoại – Chuyên Khoa lẻ; Khoa Chống nhiễm khuẩn; Khoa Sơ sinh; Khoa Truyền nhiễm; Phòng Điều Dưỡng. Hàng năm Bệnh viện làm tốt công tác chuyên môn, áp dụng nhiều sáng kiến, dịch vụ kỹ thuật cao, chuyên sâu và hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch do ngành y tế và cấp trên giao.

          Ngày 17 tháng 01 năm 2014, Bệnh viện Nhi Quảng Nam được ngành y tế xét và UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt nâng hạng Bệnh viện hạng II.

          Ngày 30/3/2016 UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định số 1167/QĐ-UBND  về việc phê duyệt Dự án đầu tư xây dưng công trình nâng cấp Bệnh viện Nhi thành Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Nam quy mô 450 giường. Trong đó khối nhi: 300 giường bệnh, khối sản: 150 giường bệnh.

          Qua thời gian hoạt động Bệnh viện Nhi Quảng Nam đã được Bộ Y tế; UBND tỉnh Quảng Nam tặng thưởng nhiều Bằng khen và tặng Cờ thi đua xuất sắc cho tập thể và nhiều cá nhân. Tổ chức Đảng và các đoàn thể của Bệnh viện có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và gắn liền với nhiệm vụ chính trị của đơn vị nên đã đạt được những kết quả rất phấn khởi. Chi bộ nhiều năm là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đơn vị xuất sắc.

Mục tiêu phát triển của bệnh viện là từng bước đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh và các vùng lân cận, với chất lượng chăm sóc ngày càng cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn và kỹ năng tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến tỉnh.

          Năm 2004 Bệnh viện Nhi Quảng Nam được thành lập và hoạt động trong bối cảnh tiền thân từ Khoa Nhi của Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam với nguồn nhân lực chỉ có 27 người là y bác sỹ chuyển sang.

          Bệnh viện được xây dựng trên diện tích 20.777m2, nằm trung tâm tỉnh lỵ Quảng Nam thuộc địa bàn thành phố Tam Kỳ. Qui mô xây dựng bệnh viện ban đầu có 100 giường bệnh, vốn đầu tư kinh phí 1.000.000USD, trong đó: KOICA tài trợ: 800.000USD, vốn đối ứng của tỉnh Quảng Nam:  200.000USD. Cơ sở hạ tầng và một số máy móc, thiết bị y tế khiêm tốn để hoạt động do KOICA tài trợ. Đội ngũ cán bộ bác sỹ thiếu trầm trọng, trình độ đại học, sau đại học rất ít.

          Năm 2012, Bệnh viện được đầu tư xây dựng khu nhà 3 tầng và một số trang thiết bị phát triển hệ thống chuyên môn sơ sinh chuyên sâu.

          Năm 2014, Bệnh viện Nhi được ngành y tế xem xét và UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt xếp Bệnh viện hạng II.

          Năm 2019, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam được thành lập tại Quyết định số 30/QĐ-UBND ngày 04/01/2019 trên cơ sở tổ chức lại Bệnh viện Nhi Quảng Nam, trực thuộc Sở Y tế Quảng Nam; Bệnh viện Phụ sản - Nhi được thành lập với quy mô 450 giường, trong đó khối nhi 300 giường và khối sản 150 giường.

          Trải qua 16 năm hoạt động luôn kiên trì thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em của tỉnh và trở thành bệnh viện đầu ngành của tỉnh về lĩnh vực nhi khoa của tỉnh.

          Với đội ngũ nhân lực không ngừng được nâng cao, đến nay bệnh viện có tổng số 140 người, trong đó có 66 cán bộ đại học, sau đại học. Hàng năm Bệnh viện làm tốt công tác chuyên môn, áp dụng nhiều sáng kiến, dịch vụ kỹ thuật cao, chuyên sâu và hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch do ngành y tế và cấp trên giao

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 05 Tháng 11 2020 07:27
 

BAN GIÁM ĐỐC

In

                                               

 

                                                          GIÁM ĐỐC

                                      BS.CKII. NGUYỄN ĐỨC HÙNG SƠN                              

                                                                                                                                                                                

                                   PHÓ GIÁM ĐỐC                                          PHÓ GIÁM ĐỐC

                     BS.CKII. NGUYỄN ĐÌNH THOẠI                  BS.CKI. HUỲNH THỊ HỒNG DIỆP   

 

 

 

 

 

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 10 Tháng 10 2019 08:15
 


Trường hợp cần giúp đỡ

Hình ảnh hoạt động

  • images/stories/hinhanh/img_1932.jpg
  • images/stories/hinhanh/p1000336.jpg
  • images/stories/hinhanh/p1000338.jpg
  • images/stories/hinhanh/p1000350.jpg
  • images/stories/hinhanh/p1000353.jpg
  • images/stories/hinhanh/p1000362.jpg
  • images/stories/hinhanh/p1000371.jpg
  • images/stories/hinhanh/p1000378.jpg

Tư vấn HIV

Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam
Địa chỉ: 46 Lý Thường Kiệt, Tp. Tam Kỳ, Quảng Nam
Điện thoại: 05103845717
Phát trển bởi Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Quảng Nam