Đăng nhập thành viên

Liên kết website

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay81
mod_vvisit_counterHôm Qua143
mod_vvisit_counterTuần này945
mod_vvisit_counterTuần trước1536
mod_vvisit_counterTháng này224
mod_vvisit_counterTháng trước4988
mod_vvisit_counterTất cả1840845

Chúng ta có: 4 Khách trực tuyến
Tin tức

Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam thông báo tuyển dụng

Email In PDF.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 28 Tháng 6 2022 15:42
 

Thông báo tổ chức đấu thầu trông giữ xe tại bệnh viện Phụ sản Nhi Quảng Nam

Email In PDF.

Xem nội dung tại đây

 

Vai trò xung kích của đoàn thanh niên trong việc xây dựng Đảng và phát triển Bệnh viện

Email In PDF.

Lời đầu tiên cho phép tôi gửi lời chào và lời chúc sức khỏe tới toàn thể quý vị đại biểu, các đồng chí đoàn viên, thanh niên, chúc cho đại hội của chúng ta thành công tốt đẹp.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, thưa toàn thể Đại hội!

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Chi ủy chi bộ, Ban giám đốc Bệnh viện Phụ sản - nhi và Đoàn sở Y tế Quảng Nam, BCH Chi đoàn đã lãnh đạo đoàn viên thanh niên Chi đoàn Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam luôn có bước phát triển và trưởng thành hơn. Đại diện cho sức trẻ, Đoàn viên thanh niên Bệnh viện luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình, không ngần ngại vất vả, đảm nhận những việc gấp, việc khó và hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn  cũng như hoạt động phong trào góp phần vào thành công chung của Bệnh viện, là những gương mặt điển hình trong chuyên môn giỏi, nhân cách đẹp, lối sống lành mạnh, là những Đảng viên trẻ sinh hoạt tại Chi Đoàn, là những đoàn viên ưu tú sẽ kế cận đứng vào hàng ngũ của Đảng để xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng, là đội hậu bị của Đảng.

Để có thể phát huy hơn nữa tính xung kích ,năng động, sáng tạo của thanh niên thì vấn đề đặt ra là cần phải:

Thứ nhất, cần sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát của Chi ủy chi bộ, Ban giám đốc Bệnh viện, BTV Đoàn Sở Y tế , dìu dắt thế hệ trẻ, đoàn viên thanh niên đi đúng hướng giúp họ sống có lý tưởng, có động cơ phấn đấu tốt với sự phát triển của đất nước cũng như sự phát triển của Bệnh viện, có nguyện vọng được đứng vào hàng ngũ của Đảng để được cống hiến và trưởng thành.

Thứ hai, BCH Chi đoàn phải luôn chú trọng việc giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đoàn viên thanh niên, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy quy chế của Bệnh viện được lồng ghép trong các hoạt động của Chi đoàn; tiếp đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tổ chức các hoạt động tình nguyện về với với miền núi, đến với các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn, giao lưu văn nghệ thể thao vào các ngày lễ, tết. Từ đó mỗi ĐVTN hình thành ý thức, trách nhiệm của bản thân đối với tổ chức Đoàn; Để hoạt động Đoàn thực sự trở thành sân chơi lành mạnh, bổ ích của mỗi đoàn viên thanh niên, đến với hoạt động đoàn là kết nối những trái tim đam mê, đầy nhiệt huyết.

Thứ ba, với nhu cầu phát triển ngày nay, để có thể đáp ứng yêu cầu ngày càng cao mối thanh niên phải xây dựng và trang bị cho mình một bản lĩnh: phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, bản lĩnh khoa học chắc chắn và phải có sức khỏe tốt để phục vụ lâu dài, cống hiến cho Bệnh viện cũng như nuôi sống bản thân và gia đình mình góp phần xây dựng quê hương đất nước.Cần có sự phấn đấu không ngừng, rèn luyện của từng đoàn viên thanh niên, xác định rõ mục tiêu, lý tưởng của mình, vị trí và trách nhiệm của bản thân với xã hội và sự phát triển xây dựng Đảng và sự phát triển của Bệnh viện. Bởi một khi đoàn viên thanh niên có định hướng đúng thì sẽ sống đúng và làm đúng. Tuổi trẻ phải ra sức “phấn đấu trở thành những thanh niên thời đại mới có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”. Để mỗi khi nhắc đến đoàn viên thanh niên là nhắc đến lực lượng xung kích, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu cùng toàn thể Đại hội đã chú ý lắng nghe! Xin cảm ơn và kính chào!

                                                                                                  Dương Thị Nhạn

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 01 Tháng 4 2022 10:15
 

Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam thông báo tuyển dụng

Email In PDF.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 29 Tháng 3 2022 11:20
 

Suy dinh dưỡng thể kwashiorkor

Email In PDF.

Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam cứu sống trường hợp bệnh nhi nhiễm trùng huyết thở máy nhiều ngày trên cơ địa suy dinh dưỡng nặng thể Kwashiorkor. Trường hợp này là bé: Nguyễn Hoàng K., 16 tháng, sinh ra tại Trà Tập - Nam Trà My - Quảng Nam, dân tộc Cadong. Nơi đây, đời sống đồng bào các dân tộc xã còn rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ đói nghèo còn cao. Gia đình bé cũng vậy, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 6 anh chị em, hàng ngày chỉ được ăn cháo muối duy trì sự sống, không đủ dinh dưỡng, không được tiêm chủng đầy đủ, đường đi gập ghềnh, khó tiếp cận với chăm sóc y tế.

Lần này vào viện, ngày 13/01/2022, bé bị đau 4 ngày với sốt, đi cầu phân lỏng nhiều lần, vào Trung tâm y tế Nam Trà My, chuyển đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam. Bé vào khoa trong tình trạng mất nước nặng, thể trạng suy kiệt, suy dinh dưỡng nặng thể Kwashiorkor, cân nặng 5.5 kg, suy đa cơ quan, rối loạn huyết động, rối loạn tri giác, suy hô hấp, đường máu tăng rất cao. Được xử trí kịp thời với: đặt nội khí quản, thở máy, bù dịch, vận mạch, an thần, truyền insulin, kháng sinh, điều trị hỗ trợ. Trẻ rối loạn đông máu, thiếu máu, giảm tiểu cầu, được truyền huyết tương tươi, truyền máu nhiều lần. Trong quá trình điều trị có những lúc tình trạng bệnh rất nặng. Được sự yêu thương, chăm sóc đặc biệt của đội ngũ y bác sĩ, sự khát khao sống mãnh liệt, sau 2 lần cai máy thở đã thành công. Qua 33 ngày điều trị, bé đã tỉnh hẳn, chơi đùa, ăn uống được, tăng được 2 kg, đã được ra viện 14/2 /2022.

TỔNG QUAN VỀ SUY DINH DƯỠNG KWASHIORKOR

Kwashiorkor là một hội chứng lâm sàng do một tình trạng thiếu protein nghiêm trọng mặc dầu lượng calo được cung cấp đầy đủ hoặc hầu như đầy đủ. Đó là tình trạng thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng nhất và đáng lưu ý nhất trên thế giới hiện nay. Mặc dầu tình trạng thiếu calo và những chất dinh dưỡng khác có thể làm rắc rối thêm tình trạng lâm sàng của bệnh, nhưng những triệu chứng chính vẫn là do thiếu protein có giá trị sinh học cao.

Kwashiorkor thường xảy ra ở trẻ ít được nuôi con bằng sữa mẹ, thường gặp ở lứa tuổi 4 tháng tới 5 tuổi. Ở những nơi có nhiều trẻ Kwashiorkor thì biểu đồ về chiều cao và trọng lượng của trẻ sau khi cai sữa thấp hơn những trẻ cùng lứa tuổi sống ở những vùng dinh dưỡng tốt.

Phù thường xuất hiện sớm, không nhất thiết ở những trẻ ăn thiếu thốn nhất, mà hay gặp ở những trẻ phải chịu đựng thêm yếu tố đả kích (stress). Nhiễm trùng là yếu tố đả kích quan trọng nhất và ỉa chảy có thể xảy ra ngay trước khi xuất hiện phù.

Viêm da là hiện tượng phổ biến. Da xạm đi ở những vùng dễ bị cọ sát, nhưng không xuất hiện ở những lộ ra ánh sáng mặt trời. Sau khi bong vẩy, những vùng này có thể bị rối loạn sắc tố.

Trẻ thường bị nhiễm khuẩn hoặc ký sinh vật, như biếng ăn, nôn mửa và ỉa chảy kéo dài. Cơ trở nên nhão mỏng và yếu, nhưng có thể thấy hiện tượng tích luỹ nhiều mỡ dưới da. Có những thay đổi tâm thần, đặc biệt là tính dễ bị kích động và tính vô cảm.

Xét nghiệm: dấu hiệu quan trọng nhất của tình trạng thiếu dinh dưỡng protein là giảm lượng albumin trong huyết thanh. Ở những giai đoạn đầu, thành phần albumin có thể giảm nhẹ, khi nồng độ albumin giảm nhiều thì sẽ là một trong các yếu tố gây ra tình trạng phù.

Điều trị: Khi điều trị bệnh Kwashiorkor cần giải quyết ngay một số tình trạng cấp tính như ỉa chảy hoặc sốc và sau đó hồi phục lại số chất dinh dưỡng bị mất đi. Phải điều trị tình trạng sốc thật khẩn trươn, hồi phục chức năng thận. Sau đó phải dần dần tăng khẩu phần về calo và protein.

Phải điều trị các tình trạng nhiễm trùng đồng thời với điều trị bằng tiết chế, còn tình trạng nhiễm ký sinh trùng nếu không nghiêm trọng có thể giải quyết sau khi đã hồi phục.

Từ lúc điều trị, bệnh nhi có thể bị sút cân trong vòng vài tuần, do phù nề giảm đi. Trong quá trình bình phục, những enzyme của huyết thanh và của ruột sẽ hồi phục bình thường, và tình trạng hấp thu mỡ và protein của ruột sẽ được khôi phục.

Nếu sự phát triển đã bị rối loạn quá nặng nề, thì không thể hồi phục tình trạng trì trệ tinh thần và thể chất. Người ta thấy rõ nếu trẻ càng nhỏ tuổi thì tác hại càng kéo dài.

Dự phòng: Cần có một chế độ dinh dưỡng cung cấp đủ protein có giá trị sinh học cao.

 

                                                                    Ths.Bs Huỳnh Hữu Hoàng


 

 


Trang 1 trong tổng số 32

Trường hợp cần giúp đỡ

Hình ảnh hoạt động

  • images/stories/hinhanh/img_1932.jpg
  • images/stories/hinhanh/p1000336.jpg
  • images/stories/hinhanh/p1000338.jpg
  • images/stories/hinhanh/p1000350.jpg
  • images/stories/hinhanh/p1000353.jpg
  • images/stories/hinhanh/p1000362.jpg
  • images/stories/hinhanh/p1000371.jpg
  • images/stories/hinhanh/p1000378.jpg

Thông báo

Tư vấn HIV

Bệnh viên Nhi Quảng Nam
Địa chỉ: 46 Lý Thường Kiệt, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
Điện thoại: 05103845717
Phát trển bởi Trung Tâm CNTT & Truyền Thông Quảng Nam