mod_vvisit_counterTất cả1926756

Lễ phát động chiến dịch vệ sinh tay năm 2021

Trong bối cảnh thế giới đang chiến đấu với đại dịch Covid-19, vệ sinh tay là biện pháp quan trọng nhưng đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả nhất trong phòng ngừa nhiễm Covid-19, nhiễm khuẩn bệnh viện và nhiều bệnh khác, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh. Văn hóa rửa tay đã lan tỏa khắp mọi nơi. Đây không chỉ là hành động có trách nhiệm với người bệnh, với chính bản thân nhân viên y tế mà nó còn là hành động, trách nhiệm với người thân và cộng đồng;

Hưởng ứng Chiến dịch vệ sinh tay năm 2021 do Tổ chức Y tế thế giới (WHO)và Bộ Y tế phát động, đồng thời chủ động triển khai các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 gắn với xây dựng bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch.

Ngày 19/3/2021  Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam tổ chức lễ phát động Chiến dịch "Bảo vệ sự sống - Hãy vệ sinh tay" năm 2021 với sự tham dự của Ban giám đốc, trưởng phó các khoa phòng cùng toàn thể nhân viên trong toàn viện.

Tại buổi lễ, Bác sỹ Huỳnh Thị Hồng Diệp - Phó giám đốc bệnh viện đã phát động chiến dịch vệ sinh tay năm 2021 và nhấn mạnh về tầm quan trọng của vệ sinh tay đối với sự kiểm soát bệnh dịch và nhiều bệnh khác.

Sau lễ phát động, Ban giám đốc và tất cả các khoa phòng đã ký cam kết hưởng ứng chiến dịch tăng cường tuân thủ thực hành vệ sinh tay, mỗi nhân viên y tế sẽ góp phần quan trọng vào công tác điều trị, chăm sóc người bệnh toàn diện, an toàn với bàn tay sạch, nhằm góp phần nâng cao ý thức phòng bệnh và tăng cường chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện.

Khoa KSNK